Tìm việc làm tại nghệ an có khó không? Cách giúp người tìm việc làm tại nghệ an thích nghi với công việc mới như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với những người tìm việc làm tại nghệ an thì việc bắt đầu một công việc mới sẽ như cảm giác ngày đầu tiên bắt đầu quãng thời gian làm học sinh, sinh viên lại ùa về. Từ những ánh mắt của đồng nghiệp xung quanh nhìn vào mình nó giống như cảm giác bạn đang bị ép buộc bạn khoác lên mình một bộ quần áo hoàn toàn không phù hợp. Có thể công việc ngày đầu tiên khiến bạn có rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng nếu bạn chuẩn bị được tâm lý và nắm được một số mẹo để sử dụng cho nhân viên mới. Những cách này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp, cấp trên của mình bạn là một người đáng tin cậy và có thể làm việc như một nhân viên lâu năm trong công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

tìm việc làm tại nghệ an

Người tìm việc làm nghệ an nên làm gì trong ngày đầu đi làm?

Sẽ không có bất cứ một đồng nghiệp nào nhắc cho bạn về việc bạn cần chuẩn bị những gì cho ngày đầu tiên đi làm. Các kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho công việc thì phải do chính bản thân người tìm việc làm tại nghệ an phải trang bị cho mình, cụ thể:

Hỏi quản lý để nghiên cứu tài liệu

Việc xác nhận khoảng thời gian và địa điểm chính xác bạn phải làm nhiệm vụ gì trong ngày đầu tiên. Hầu hết với những người lao động mới trong ngày đầu tiên đi làm sẽ được cấp trên định hướng trong công việc và hướng đi của công ty bằng cách tham dự một cuộc họp hay một cuộc trao đổi nho nhỏ giữa bạn và cấp trên hay đồng nghiệp để làm rõ các vấn đề. Nếu bạn không thể định hướng được các vấn đề thì bạn nên yêu cầu quản lý của mình để bạn đọc tài liệu liên quan đến những công việc mà bạn sẽ phải làm như: đọc thông cáo báo chí, thông tin quảng bá sản phẩm, báo cáo hàng năm và thường nhật của công ty. Để làm được điều này thì bạn cần có thời gian để xem xét hết tất cả các vấn đề đang diễn ra xung quanh nó.

Tạo ấn tượng tốt

Với người mới đi làm thì việc tạo được ấn tượng mới mẻ luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhất là trong ăn mặc, bạn nên tránh tình trạng bạn ăn mặc như đang ở nhà hoặc ăn mặc sang chảnh như đi dự tiệc ngay trong ngày đầu tiên. Thay vào đó bạn nên mặc đồ có tay áo dài và quần phù hợp cho nam giới và một bộ đồ gồm váy, quần âu, áo sơ mi chính là những bộ trang phục bạn nên mặc trong ngày đi làm đầu tiên.

Rời khỏi nhà sớm hơn mọi ngày

Trong ngày đầu đi làm bạn cố gắng thức dậy trước 30 phút đầu tiên nhờ đó bạn có nhiều thời gian chuẩn bị đi làm và thoải mái đi mà không cảm thấy vội vàng. Việc tranh thủ thời gian không chỉ là việc dậy sớm hơn mọi ngày mà bạn phải đề phòng trường hợp kẹt xe, lạc đường hay nhanh chóng tìm được chỗ đỗ xe trong cơ quan mới của mình. Điều này sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái để bước vào ngày làm việc đầu tiên tốt nhất.

Học thuộc tên đồng nghiệp

Có nhiều người tìm việc làm tại nghệ an khó khăn trong việc nhớ tên đồng nghiệp ngay lập tức, vì họ không phải là người làm việc ở đâu lâu. Tuy nhiên, bạn sẽ là người trực tiếp làm việc với đồng nghiệp của mình nên việc ghi nhớ tên của đồng đội là điều tốt nhất. Bởi khi đó bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình làm việc của mình.

Nếu khi đi làm bạn chưa bắt chuyện với bất cứ ai hoặc nói rồi mà không nhớ tên thì bạn chỉ cần cười hoặc hỏi lại tên họ một lần nữa. Việc hỏi lại tên sẽ không phải là vấn đề lớn nhất và chắc chắn họ sẽ là người hiểu bạn nhanh thôi.

tìm việc làm tại nghệ an

Dùng bữa trưa cùng đồng nghiệp

Thông thường bữa trưa là khoảng thời gian bạn có thể làm quen với đồng nghiệp mới của mình. Bạn nên đợi ai đó thông báo đi ăn và sau đó xin được tham gia cùng. Nếu nhóm đồng nghiệp trong phòng của bạn không tham gia ăn trưa cùng nhau thì bạn có thể hỏi người ngồi gần bạn nhất có muốn đi ăn cùng bạn hay không. Nếu bạn đi ăn trưa cùng đồng nghiệp thì nên tận dụng hỏi về công việc hoặc bàn luận về các vấn đề có thể liên quan đến công việc. Tránh tuyệt đối việc bạn tự cô lập với mọi người hay không trò chuyện xã giao với đồng nghiệp xung quanh mình.

Ngày đầu tiên đã trôi qua và hy vọng bạn đã vận dụng tốt ở văn phòng và tạo ấn tượng đầu tiên tốt với nhóm đồng nghiệp của bạn. Khi ngày đầu tiên còn bỡ ngỡ đã biến mất, bạn vẫn có rất nhiều  việc phải học, giao tiếp và sắp xếp mọi thứ. Dưới đây là danh sách tất cả mọi thứ bạn cần thực hiện sau ngày đầu tiên của bạn với công việc mới:

Sắp xếp chõ ngồi của bạn

Chỗ ngồi làm việc là nơi cực kỳ quan trọng tạo hứng khởi cho các công việc của bạn sau nàu. Vì thế hãy để những thứ cần thiết lên bàn làm việc của mình để sử dụng cho công việc hàng ngày. Tuy nhiên bạn nên tránh để những thứ không cần thiết bởi nó có thể sẽ khiến đồng nghiệp của bạn cảm thấy khó chịu và khiến bạn trở thành một người lộn xộn.

Đề nghị giúp đỡ đồng nghiệp

Với những người tim viec lam tau nghe an sẽ rất rảnh trong ngày đầu tiên, vì thế khi chưa có công việc gì làm nhiều thì bạn có thể đề nghị giúp đỡ những người đồng nghiệp xung quanh mình. Đừng bao giờ lãng phí thời gian chờ đợi ai đó giao nhiệm vụ cho bạn mà thay vào đó đề giúp đồng nghiệp của mình tất cả những thứ có thể, điều này cũng giúp bạn thể hiện được sáng kiến của mình tốt nhất trong mọi việc.

Xác nhận thông tin tham chiếu của người quản lý

Sếp của bạn là người khó tính hay dễ tính? Bạn có thể vào phòng của sếp để trao đổi công việc hay không? Những vấn đề này bạn có thể hỏi trực tiếp quản lý của mình để đảm bảo cả 2 có thể thoải mái làm việc với nhau và tránh được những hiểu lầm.

tìm việc làm ở nghệ an

Cập nhật thông tin kịp thời

Yêu cầu của cấp trên là điều hành các cuộc họp ngắn hạn để có được thông tin phản hồi về công việc của bạn. Thay vì đoán bạn có thể làm được công việc gì thì bạn nên nói ra được những công việc mà bạn đã làm được từ trước đến nay. Bên cạnh đó việc lắng nghe các thông tin phản hồi của người quản lý về cách thực hiện công việc sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn về sau.

Những mẹo để người tìm việc làm tại nghệ an bắt đầu công việc mới đúng cách

Tiết kiệm thời gian cá nhân đến mức tối thiểu

Tránh các vấn đề cá nhân của mình phát sinh trong công việc  ít nhất có thể, ngay cả khi mọi người đang làm việc thì bạn nên nhớ rằng bạn là người mới và chưa được quyền lướt web, kiểm tra quà, mua hàng trên lazada.

Không nên đề nghị các thay đổi đúng cách

Những người tìm việc làm tại nghệ an mới sẽ không có gì tệ hơn việc cố gắng gây ấn tượng với đồng nghiệp và sếp của mình trong ngày đầu tiên. Tránh tuyệt đối việc kiến nghị thay đổi thực tế ngay lập tức trong ngày đầu tiên làm việc. Vì như thế sẽ khiến mọi người nhìn bạn với con mắt thiếu rất nhiều trải nghiệm thực tế.

Đừng rời văn phòng đầu tiên

Trong những ngày làm việc đầu tiên thì từng cử chỉ của bạn cũng sẽ ngay lập tức lọt vào mắt của đồng nghiệp. Hành động rời khỏi văn phòng đầu tiên hay liên tục nhìn vào đồng hồ sẽ khiến bạn không hài lòng và có nhiều phản ánh xấu đến cấp trên của bạn.

Đừng sợ yêu cầu trợ giúp

Nhiều khi cấp trên hay đồng nghiệp của bạn không yêu cầu hay mong đợi bạn biết được tất cả mọi thứ về công ty. Tốt nhất là hãy đặt các câu hỏi khi còn là người mới để bạn nhận được sự trợ giúp của đồng nghiệp và cấp trên. Đừng để đến khi bắt đầu vào làm việc lâu dài thì ban mới đưa ra một loạt câu hỏi ngới ngẩn.

Tránh xa việc nhiều chuyện

Nghe tin đồn từ đồng nghiệp của bạn cũng sẽ khiến bạn thấy đây là một quy tắc ngầm tại mỗi văn phòng khi bạn còn đang là người mới. Nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy cố gắng chuyển hướng các cuộc hội thoại đến với chủ đề khác khi đồng nghiệp của bạn đề cập đến chuyện ghét một ai đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh trở thành những người nhiều chuyện và những thông tin không hay ho đến tai đồng nghiệp đang được nhắc đến.

tim viec lam nghe an

Tìm một người cố vấn

Cố vấn của người tìm việc làm ở nghệ an có thể không phải là ông chri của bạn mà có thể là bất cứ một người đồng nghiệp, quản lý của mình ngay nơi làm việc. Hãy tìm một người có kiến thức, chuyên môn và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức người ta có đến bạn.

Lời khuyên khi tìm việc làm ở nghệ an muốn bỏ việc trong ngày đầu tiên

Thực trạng người lao động muốn bỏ việc ngay trong ngày đầu tiên không phải điều hiếm gặp, nhưng không phải ai cũng biết cách hàng động ra sao cho chuyên nghiệp nhất. Đôi khi bạn cảm thấy hào hứng với công việc mới và muốn nghỉ ngay trong ngày đầu tiên đi làm. Tuy nhiên nếu bạn muốn nghỉ việc thì bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

Không nên hành động thiếu suy nghĩ

Bạn nên dành một thời gian vài ngày, vài tuần để biết rõ mình muốn gì, có thể bạn đang nóng lòng muốn bỏ việc sau khi nhận được lời mời phỏng vấn nhưng đừng bao giờ làm như vậy. Dù bạn đang trong bất cứ tình huống nào thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để cân nhắc, tính toán về những lợi, hại khi bạn nghỉ việc.

Không nên hành động kiểu "qua cầu rút ván"

Khi một công ty quyết định thuê bạn điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc. Nhưng nếu bạn nghỉ chắc chắn họ sẽ thất vọng cực kỳ nhiều nếu bạn bỏ việc chỉ sau một vài ngày. Vì thế bạn không nên làm mọi việc trở nên tệ hơn khi quyết định bỏ việc một cách thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Gặp trực tiếp cấp trên để thông báo nghỉ việc

Khi bạn có ý định xin nghỉ việc thì bạn nên trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng, bởi khi bạn viết email xin nghỉ việc nhà tuyển dụng có thể sẽ hiểu sau ý của bạn. Vì thế bạn nên tránh được điều tiêu cực này bằng cách trò chuyện trực tiếp và truyền tải những điều bạn cần nói để tránh được hiểu lầm.

Thông báo nghỉ việc trước ít nhất 2 tuần

Có thể bạn thấy không cần thiết phải làm tại công ty và thấy kỳ quặc nếu vẫn đi làm khi đã xin nghỉ. Nhưng bạn cũng không nên “qua cầu rút ván” mà nên để công ty có thời gian tìm được người thay thế.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về cách bắt đầu công việc mới cjho người tìm việc làm tại nghệ an trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt đầu công việc mới tốt nhất. Chúc bạn thành công!