Bạn là một người quan tâm đến sức khỏe? Bạn luôn muốn mọi thứ xung quanh của mình từ những người thân, những thứ liên quan đến sức khỏe như thực phẩm, thức ăn nước uống… Nếu không thể làm bác sĩ, y tá hay điều dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm liên quan đến sức khỏe. Vậy, bạn đã biết những công việc nào giúp bạn có thể tiếp cận với những kiến thức về sức khỏe hàng ngày? Hãy cùng theo dõi những công việc mà chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây.

>>> Hơn 100.000 việc làm tất cả các ngành nghề cho ứng viên có thể thoải mái lựa chọn, ứng tuyển vị trí việc làm phù hợp. Đặc biệt, hoàn toàn không mất phí tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html

tìm việc làm

1, Chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist) là một nghề thực sự thú vị mà nhiều người vẫn mong muốn Nếu bạn là người luôn đề cao và quan trọng việc ăn uống lành mạnh thì hãy cân nhắc tới một công việc mà có thể giúp cho nhiều người khác biết về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Đó là lý do thôi thúc bạn để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng. Là một chuyên gia dinh dưỡng, bạn sẽ có đủ khả năng và những kiến thức chuyên sâu vế sức khỏe, bạn sẽ có thể kết nối được những ai đang có mong muốn có một sức khỏe lành mạnh, muốn có những kiến thức về dinh dưỡng.

>>>Xem thêm: 

tìm việc làm

Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo hàng loạt những vấn đề về sức khỏe, rất nhiều căn bệnh từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó chữa trị xuất hiện này càng tăng, khiến cho con người luôn phải sống trong những nỗi lo bệnh tật và thường không được tận hưởng trọng vẹn niềm vui cuộc sống. Phần lớn nguyên nhân đến từ việc sử dụng thực phẩm không lành mạnh và ăn uống không điều độ, không hợp vệ sinh… Tình trạng dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm ngày càng diễn ra trầm trọng hơn. Vì thế, nhu cầu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của mọi người là điều hết sức quan trọng và cấp bách. Cùng với đó là tình trạng béo phì ở trẻ em đang sống trong điều kiện dư  giả thừa thãi và tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em đang sống trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn. Những vấn đề đó khiến các chuyên gia dinh dưỡng có nhiều vấn đề hơn để nghiên cứu và làm việc.

Chuyên gia dinh dưỡng làm việc ở đâu?

Nơi làm việc của chuyên gia dinh dưỡng khá là phong phú đa dạng chỗ làm, phương cách và cách thực hiện. Các chuyên gia dinh dưỡng có thể ứng tuyển vào những chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, các bệnh viện, các trường học, các cơ quan y tế, những viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, các trung tâm tư vấn và truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, hoặc cũng có thể làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng, y học dự phòng và cũng sẽ là những gợi ý làm việc hấp dẫn khác mà những người theo đuổi nghề này sẽ có những niềm đam mê và một nơi làm việc yêu thích.

tìm việc làm

Nếu bạn tự nhận thấy bản thân có đủ khả năng để dự tuyển vào các tổ chức phi chính phủ để hoạt động trong lĩnh vực y tế công cộng, y học dự phòng thì cũng là một trong những sáng kiến hay

Đào tạo để làm nghề: Tuỳ theo quy định của pháp và tính chất ngành nghề cụ thể mà bạn sẽ cần phải có giấy chứng nhận hoặc là những bằng cấp về dinh dưỡng khi làm nghề. Thông thường những chuyên gia dinh dưỡng đều học những kiến thức này ở các trường: Đại học Y, Cao đẳng/Đại học có chuyên ngành Dinh dưỡng. Ngoài ra các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa thì hãy dành thời gian, công sức và tiền bạc để có thể tham gia những chương trình tập huấn, chương trình đào tạo hoặc những cấp bậc cao hơn đào tạo Thạc sĩ, và Tiến sĩ về dinh dưỡng.

2. Nhân viên bán hàng thực phẩm bổ dưỡng (Health Food Store)

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe cá nhân và sức khỏe của những người xung quanh, bạn luôn đề cao giá trị dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và muốn truyền đạt những hiểu biết của bản thân đến với nhiều người. Vậy thì bạn chọn công việc làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng là cách tốt nhất. Bạn có thể kết hợp việc bán hàng và tư vấn luôn cho khách hàng cách sử dụng, hoặc bạn cũng có thể nói thêm về những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe để họ có những nhận thức về một lối sống lành mạnh. Khách hàng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau, qua đó các bạn có cơ hội để chia sẻ vô vàn những thông tin hữu ích về những kinh nghiệm sử dụng thực phẩm dinh dưỡng, lành mạnh để có thể xây dựng cuộc sống lành mạnh.

tìm việc làm

Bạn làm việc trong một cửa hàng về sức khỏe, bạn cần phải sẵn sàng để nắm bắt được những kiến thức về sức khỏe, bạn cần là người khỏe mạnh để làm gương cho những người khách hàng tới mua. Nếu bạn bán hàng những thực phẩm dinh dưỡng thì sẽ chẳng phải là chuyện ngược đời hay sao. Bạn sẽ làm mất niềm tin đối với những người đến mua hàng về một sức khỏe tốt. Những khách hàng mong muốn bạn là người có thể giúp họ chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sức khỏe của họ. Lợi ích của công việc này mà bạn không ngờ tới, bên cạnh vấn đề tiền lương, chắc chắn bạn sẽ luôn có cơ hội được sử dụng những sản phẩm tốt, sạch và chất lượng theo tiêu chuẩn sức khoẻ mà bản thân đặt ra tại chính cửa hàng mà mình làm việc.

Công việc bán hàng tại của hàng thực phẩm sạch không quá đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn chỉ cần đáp ứng được khối lượng kiến thức đúng về dinh dưỡng cùng những kỹ năng tư vấn bán hàng, không ngừng tìm hiểu và cập nhật những thông tin chính xác về dinh dưỡng. Tuỳ theo yêu cầu của từng cửa hàng, lượng kiến thức của bạn cần sở hữu đôi khi cũng có thể ít hơn so với tinh thần bảo vệ sức khoẻ và xu hướng giúp đỡ mọi người. Nhưng bạn có thể trau dồi trong quá trình làm việc, và quan trọng hơn hết chính là niềm đam mê của bạn đối với công việc này.

3. Blogger

Viết blog là một trong những cách để có thể truyền đạt lý tưởng sống lành mạnh đến phần đông người đọc. Có rất nhiều hướng đi đối với một blogger. Cho dù hầu hết các trang blog đều tồn tại dưới dạng chữ viết, trở thành một Vlogger hoặc tạo kênh Youtube chia sẻ những video về dinh dưỡng và tất tần tật những kiến thức về sức khỏe của riêng bạn cũng là xu hướng được ưa chuộng.

tìm việc làm

Bạn có thể tạo ra một trang blog viết về sức khoẻ của riêng mình, rồi xây dựng cộng đồng những người quan tâm và thu hút khán giả. Tuy nhiên bạn hãy luôn nhớ rằng, mỗi một sự hiện diện trực tuyến thì đều cần có thời gian. Hãy cân nhắc về việc trở thành Blogger cùng với duy trì một công việc khác. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào công việc viết lạch cho một công ty nào đó về chủ đề liên quan đến sức khỏe và dinh dưỡng. Lựa chọn công việc này sẽ đảm bảo bạn có tiền lương và lợi ích ổn định và bạn cần phải làm theo ý tưởng và đi đúng chiến lược marketing mà công ty đó đề ra. Hoặc bạn cũng có thể trở thành một Freelancer cho những công ty có sản phẩm – dịch vụ liên quan đến sức khoẻ. Công việc này mặc dù không có thu nhập ổn định và không có  phúc lợi, tuy nhiên nếu những bài viết đăng tải mà được đặt bút danh của bạn thì đây cũng chính là cách để tiếp cận độc giả của chính mình và xây dựng tên tuổi cho sự nghiệp lâu dài sau này.

Làm một Blogger thực sự không đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình đào tạo, mà phụ thuộc khá nhiều vào khả năng sử dụng những loại hình ngôn ngữ, thu thập thông tin, khả năng biểu cảm và phong cách truyền đạt. Hiện nay những người làm công việc viết lách liên quan đến chủ đề sức khỏe thường có bằng cử nhân, vì vậy nếu bạn muốn bạn muốn mình có nền tảng căn bản và trau dồi thêm những điều bổ ích trong nghề thì có thể theo học chuyên ngành ngữ văn, báo chí và ngôn ngữ… tại các trường Đại học hoặc có thể tham gia những khoá rèn luyện kỹ năng viết lách. Bên cạnh đó, để trở thành một blogger thì bạn cũng cần thành thạo những kỹ năng công nghệ mới để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm việc.

Mức lương trung bình: Khi bạn vừa bắt đầu viết blog thì sẽ không được ai trả tiền công cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian duy trì hiệu quả trang blog củar mình, nghĩa là bạn có sức hút hoặc có tên tuổi đối với cộng đồng mạng, có thể thu hút được lượng người theo dõi và yêu thích nhất định, thậm chí có xu hướng tăng lên theo thời gian thì lúc đó bạn sẽ có thể kiếm tiền từ blog. Ví dụ như  bạn có thể bán không gian quảng cáo cho các công ty chuyên quảng bá và kinh doanh/ sản xuất các sản phẩm chuyên về sức khoẻ, dinh dưỡng hoặc trở thành người giới thiệu hay đánh giá sản phẩm/dịch vụ cho các nhãn hàng.

4. Huấn luyện viên thể hình (Fitness Trainer)

tìm việc làm

Huấn luyện viên không quá xa lạ đối với mọi người trong xã hội hiện nay, nhưng lại rất đáng cân nhắc đối với những người có niềm đam mê với việc chăm sóc sức khỏe. Để có thể nổi trội trong vai trò huấn luyện viên thể hình (fitness), bạn cần biết cách kết hợp giữa các kỹ năng huấn luyện, kiến thức về cơ thể con người hoạt động như thế nào và nhiệt tình cống hiến trong vai trò chăm sóc học viên. Hãy đảm bảo bạn sẽ luôn có đủ sức hút để học viên gắn bó với bạn lâu dài và họ có thể giới thiệu thêm bạn bè và gia đình cho bạn.

Bạn sẽ là người nắm đằng chuôi, bạn sẽ giúp các học viên có được một sức khỏe tốt, không ngừn nâng cao sức khỏe, làm cơ thể cường tráng, khỏe mạnh và không bị kiệt sức, kiên nhẫn để có thể khuyến khích họ cho dù biết rằng kết quả không đến trong một khoảng thời gian ngắn mà cần cả quá trình. Bạn cần là người nắm được vấn đề sức khỏe của từng ứng viên để có thể đưa ra cho họ những tư vấn phù hợp nhất, hướng dẫn họ các bài tập phù hợp nhất. Khi lựa chọn công việc này, bạn cũng cần tìm hiểu để có kiến thức về dinh dưỡng và lập kế hoạch ăn uống cho ứng viên.

tìm việc làm

Công việc của một huấn luyện viên đòi hỏi vài chuyên môn đào tạo khác nhau khác nhau tuỳ vào từng vị trí cụ thể, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên chọn những người có chứng nhận. Hãy luôn nhớ rằng, các huấn luyện viên thể hình cá nhân, giáo viên thể hình theo nhóm và các hướng dẫn viên thể hình chuyên môn khác sẽ cần có sự chuẩn bị khác nhau.

Trên đây là một số công việc phù hợp dành cho những ai yêu thích và quan tâm đến sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm liên quan đến sức khỏe để thỏa sức thể hiện những ưu điểm của bản thân và có thể giúp đỡ mọi người có được nhân thức rõ ràng đối với sức khỏe và có một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo.