Nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết cách viết và tải mẫu CV tiếng anh ở đâu để thuận tiện nhất. Nếu bạn còn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay dưới đây để được giải đáp nhé.

1. Tại sao phải viết mẫu CV xin việc tiếng Anh

Tải mẫu CV tiếng anh ở đâu?

  CV thực chất giống như một bản sơ yếu lý lịch của ứng viên nêu rõ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, sở thích… Tuy nhiên CV lại không phải sơ yếu lý lịch bởi thông thường một bản sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm các thông tin của bản thân và gia đình ứng viên, nhưng đối với CV nó chỉ gồm những nội dung của ứng viên mà thôi.

  Xã hội ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng cũng ngày càng tối giản hóa phương pháp chọn lọc ứng viên. Nếu trước đây, muốn ứng tuyển vào công ty nào, bạn phải đến tận nơi nộp hồ sơ thì ngày nay, nhà tuyển dụng chỉ cần bạn gửi CV qua email là có thể ứng tuyển được rồi. Một bản CV sẽ bao gồm tất cả những thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng lựa chọn xem ai phù hợp với vị trí mình đang tuyển dụng. Nói một cách khác, CV chính là bộ mặt đầu tiên của ứng viên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy. Bởi vậy mà nếu muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với mình thì bạn phải đặc biệt chăm chút cho bản CV để nó trở nên thật hoàn hảo, đánh động vào tâm lý người đọc. Đồng thời, nếu như bạn tạo một CV sơ sài, thiếu nội dung, hình thức không đẹp thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không có thành ý với vị trí này, như vậy thì cơ hội tìm việc của bạn coi như mất. Hiện nay, có nhiều công ty lớn, đa quốc gia hay những công ty nước ngoài yêu cầu ứng viên của mình viết CV bằng tiếng Anh vừa để thể hiện trình độ ngoại ngữ, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp.  Ngày nay có nhiều trang web giúp bạn tạo mẫu CV dịch vụ bằng tiếng Anh ấn tượng nhất nhưng bạn vẫn chưa biết nên chọn tại đâu thì tại sao không thử tạo mẫu CV dịch vụ tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-dich-vuNhưng làm cách nào để có thể viết một CV tiếng Anh hoàn hảo, hãy cùng theo dõi thêm bài viết của chúng tôi bên dưới nhé.

2. Những nội dung cần có trong CV

Tải mẫu CV tiếng anh

  Muốn có một bản CV hoàn hảo thì trước hết bạn cần chăm chút về nội dung. Cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung sau:

  - Thông tin cá nhân: Bạn cần ghi đầy đủ các thông tin cơ bản như: họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc, giới tính. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên lạc phỏng vấn với bạn dễ dàng hơn. Nếu như bạn ghi sai số điện thoại hay email thì dù nhà tuyển dụng có rất hài lòng với CV và gọi bạn đi phỏng vấn thì cũng không được. Như vậy thì thật đáng tiếc, bạn đã bỏ lỡ đi cơ hội việc làm của mình một cách lãng xẹt.

  - Ảnh đại diện: Bạn nên đưa ảnh của mình vào trong CV để tạo sự chân thực. Tuy nhiên cần chú ý, ảnh trong cV không cần quá nghiêm túc như ảnh thẻ, bạn có thể chọn bức ảnh nào mà bản thân cảm thấy ưng ý nhất thể hiện được sự trẻ trung, nhiệt huyết với công việc của mình. Như thế, nhà tuyển dụng khi xem Cv của bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý ảnh phải rõ mặt, sắc nét, không bị mờ, không lấy những ảnh quay lưng hoặc phản cảm nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng loại CV của mình.

  - Trình độ học vấn: Hãy nêu tên ngành và tên trường mình theo học trước đây. Đồng thời nêu rõ thời gian ra trường cũng như loại bằng mình đạt được.

  - Kinh nghiệm làm việc: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm trước đây thì bạn có thể ghi những công việc mà mình làm vào trong CV theo trình tự thời gian. Tuy nhiên nếu trước kia bạn từng làm quá nhiều công việc cả toàn thời gian, cả bán thời gian thì không nên liệt kê hết. Nhà tuyển dụng sẽ không mong muốn CV của ứng viên cả một nửa trang chỉ để viết những công việc trước đây đâu. Bạn hãy lựa chọn những công việc lâu dài, toàn thời gian và có liên quan nhất đến vị trí mình đang ứng tuyển để viết vào CV. Để bản CV của mình thêm đặc sắc thì bạn có thể ghi những thành tích bản thân đạt được ở công ty cũ như: nhân viên xuất sắc nhất năm 2016 của công ty Hưng Hà,… Như vậy nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy tiềm năng của bạn.

  - Kỹ năng: Đây là phần nội dung rất quan trọng bởi nó thể hiện con người bạn. Hãy nêu những kỹ năng mà bản thân có như : trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng giao tiếp tốt,… Tuy nhiên những kỹ năng này phải phục vụ cho công việc, không lan man, dài dòng, dàn trải. Bạn có thể đưa thêm những kỹ năng mềm hoặc những tài lẻ của bản thân. Tôi chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ rất thích điều này đấy.

3. Những lưu ý về từ ngữ trong CV xin việc tiếng anh

  Để bản CV tiếng Anh của bạn trở nên thật chuyên nghiệp thì cần chú ý không nên dùng những từ ngữ  như sau:

  - Những tính từ mô tả như: mãnh liệt( passionate), tận tụy(dedicated),… bởi bản chất của một bài CV là để giới thiệu chứ không phải quảng cáo về bản thân. Thay vào đó hãy miêu tả đam mê, nhiệt huyết đối với công việc của bạn như: compelled (bị thôi thúc), zealous (hăng hái), ardent (nhiệt tình), impassioned (say sưa), spirited (hăng hái), fervent (tha thiết),…

  - Những tính từ kép: Dù khuyên các bạn nên hạn chế, nhưng trong trường hợp bất khả kháng hay chỉ đơn giản là bạn muốn dùng các tính từ mô tả trong CV, bạn cũng nên tránh dùng các tính từ kép.Những tính từ tương đối phổ biến trong ngôn ngữ giao tiếp thường nhật như result-driven (tập trung vào kết quả công việc), detail-oriented (chú ý vào chi tiết), value-added (giá trị gia tăng), self-motivated (tự tạo động lực),… được nhiều người lựa chọn sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, chính vì sự “bình dân” mà chúng đang sở hữu mà các chuyên gia cho rằng tính trang trọng của CV bị giảm đi khi sử dụng. Thay vì dùng detail-oriented, chúng ta có thể dùng từ meticulous (tỉ mỉ), hay như tough (bền bỉ) thay cho self-motivated,…

  - Những từ mang nghĩa chung chung, không rõ ràng: Tính rõ ràng và chính xác là tiêu chuẩn cần có của các CV. Các từ hay cụm từ mang nghĩa chung chung, mơ hồ như extensive experience (giàu kinh nghiệm), familiar with (quen thuộc với), highly qualified (trình độ cao), knowledge of (có kiến thức về), expert (chuyên gia) cũng là những từ không nên có trong một CV tiếng Anh hoàn hảo. Chúng không cho nhà tuyển dụng biết được chính xác trình độ của bạn. Đối với các kỹ năng không có quy chuẩn đánh giá như teamwork (làm việc nhóm), đàm phán, tư duy phản biện (critical thinking), ra quyết định,… thì bạn có thể tự chứng minh thông qua các thành tích cá nhân trong công việc

  - Những động từ thể hiện quá trình: Để các động từ ở dạng V-ing như handling (giải quyết), solving (xử lý), optimizing (tối ưu hóa), being responsible (chịu trách nhiệm), collecting (thu thập), preparing (chuẩn bị) sẽ làm nội dung của bạn trôi tuồn tuột. Các chuyên gia cho biết việc trình bày theo các thì quá khứ sẽ đem lại cảm giác thành tích, thành tựu hơn

4. Tải mẫu CV tiếng anh ở đâu

 mẫu CV tiếng anh ở đâu

  Hiện nay, việc tạo CV lien rất dễ dàng trên các trang web uy tín như: timviec365,… Việc tạo CV online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà còn nhanh chóng, thuận tiện với các mẫu CV khác nhau, phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn đang muốn tạo mẫu CV xây dựng tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-xay-dung thì bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có ngay cho mình một bản CV đẹp như mơ:

  - Bước 1: Truy cập trang web như: timviec365.vn

  - Bước 2: tạo, và tiến hành tải CV về

  Với phương thức nhanh gọn như vậy, bạn có thể tải mẫu CV tiếng anh mà bạn thích nhất, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân.