Mẫu cv xin việc là đề tài chưa từng hết nóng hổi luôn được rất nhiều người quan tâm. CV xin việc luôn là thứ vũ khí khẳng định giá trị của người tìm việc. Hiện nay có rất nhiều mẫu cv xin việc với những đặc thù khác nhau với từng ngành nghề. Việc lựa chọn mẫu cv phù hợp sẽ giúp các bạn nâng tầm bản cv xin việc của mình lên rất nhiều. Bài viết sau đây CV Xin việc 365 hy vọng rằng sẽ giúp các bạn làm có thể tìm kiếm được những mẫu cv phù hợp nhất với ngành nghề, vị trí mà bạn ứng tuyển.

mẫu cv xin việc

 

Thông tin chung về mẫu cv xin việc

1, Theo trình tự thời gian

Những phác thảo về lịch sử nghề nghiệp của bạn sẽ đực trình bày theo thứ tự ngày, thường sẽ bắt đầu với những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất ngược về những khoảng/mốc thời gian xưa cũ hơn (ngược thời gian). Đây là cách mà bạn có thể tiếp cận đơn giản và dễ dàng nhất để chuẩn bị. Nó là tổng thể của những chi tiết bao gồm giáo dục, kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, rất nhiều những sinh viên mới tốt nghiệp thường không nắm bắt được cách trình bày cv theo cách ngược thời gian này, bởi gần như họ không có kinh nghiệm làm việc nào trước đó, nếu có thì đó là những trải nghiệm với những hoạt động thời sinh viên.

>>>Xem thêm: 

2, Dựa trên kỹ năng

Đối với mẫu cv xin việc dạng này thì chủ yếu nhấn mạnh vào khả năng, kỹ năng của người ứng viên đối với công việc hoặc lĩnh vực cụ thể. Bạn cần trình bày nhấn mạnh vào khả năng, những thành tự mà bạn có trong quá trình làm việc trước đây. Bạn có thể trình bày những chi tiết thực tế, theo trình tự về thời gian, trình tự về trình độ học vấn, lịch sử công việc… những hoạt động từ thời sinh viên đã mang đến những kỹ năng như thế nào? Những bản CV dựa trên kỹ năng nên được nhắm mục tiêu chặt chẽ đối với một công việc cụ thể.

Thực thế cho thấy có đến khoảng 49% ưa thích CV được trình bày theo thứ tự thời gian (cách truyền thống); 6% ứng viên ưa thích CV dựa vào kỹ năng liên quan đến công việc; 39% thích kết hợp cả hai kiểu trên; 2% lại thích làm cv theo các danh mục đầu tư và những ví dụ về dự án đã hoàn thành; 4% còn lại không có sở thích.

Để dễ dàng cập nhật thông tin này bạn nên XEM THÊM những mẫu CV mới nhất và hot nhất hiện nay đang được giới trẻ vô cùng ưa chuộng và sử dụng dễ dàng với Timviec365.vn. Tìm-hiểu-ngay-thôi để tăng hiệu quả nắm bắt cơ hội việc làm và không để vuột mất trong tầm tay bạn!

Đồng thời bạn nên chuẩn bị ngay cho mình sơ yếu lý lịch 2019 chất nhất để hoàn thiện lý lịch của bản thân. Những thông tin trong lý lịch cũng rất quan trọng, chính nó sẽ góp phần giúp bạn tạo nên một bộ hồ sơ hoàn hảo và chất lượng hay không.

mẫu cv xin việc

 

Nếu bạn viết một bản cv để ứng tuyển vào các vị trí công việc cho công ty nước ngoài thì bạn hãy nhớ rằng những nhà tuyển dụng có thể có những kỳ vọng khác nhau về những gì một CV nên có và tại sai bản cv nên được đặt ra.

Nhắm mục tiêu CV của bạn

Nếu CV của bạn được gửi mail xin việc đến một doanh nghiệp đã đặt ra những yêu cầu nhất định về những gì cần có trong bản CV thì các bạn nên nghiên cứu kỹ tổ chức và vị trí đó. Trong thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay, nếu những CV không có  mục tiêu rõ ràng thì sẽ có xu hướng bị loại bỏ, không được quan tâm. Chẳng hạn như bản CV cho vị trí tiếp thị sẽ rất khác với CV cho ngành giảng dạy. Các CV tiếp thị sẽ tập trung vào kĩ năng thuyết phục, đàm phán cũng như kỹ năng tương tự, còn đối với CV giảng dạy thì sẽ tập trung nhiều hơn vào cách trình bày và lắng nghe, kỹ năng cảm thụ và thấu hiểu tâm lý người nghe…

Nếu bản cv của bạn được sử dụng để nộp vào những ngành quan trọng thì ít nhất bạn cũng cần phải nêu rõ mục tiêu làm việc của mình. Đối với những cv như thế này thì bạn hãy sử dụng những mẫu cv online hoặc truy cập vào những công cụ tạo cv trực tuyến do chính ý tưởng của bạn, từ đó có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa sức trình bày ý tưởng của mình để bản cv trở nên ưng ý nhất.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng cùng một mẫu CV xin việc để gửi cho một số nhà tuyển dụng, thì bạn hãy cá nhân hóa từng bản cv của mình chẳng hạn như hãy đưa vào đó những lý do tại sao bạn muốn vào làm tại công ty đó, mỗi công ty sẽ được trình bày những lý do riêng biệt.

Có những người mặc dù đã gửi đi quá nhiều email theo cách gửi hàng loạt liền một cú nhấn, thế nhưng lại chẳng thể nhận về được một phản hồi nào từ các nhà tuyển dụng cả. Tại sao lại như vậy? – Thực tế là chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn người ứng viên của mình coi mình như một sự dự bị cả. Và khi mở email ra họ sẽ thấy hàng loạt các tên công ty khác từ email của bạn gửi cv ứng tuyển đến công ty của họ.

Cách gửi cv xin việc đến các nhà tuyển dụng

mẫu cv xin việc

 

Các bạn hoàn toàn có thể gửi qua email CV và CV Web

Hãy đặt tên cv của bạn làm tên email gửi đi. Đó là cách khôn ngoan để có thể định dạng thư của bạn như một văn bản đơn giản và sẽ được đọc bởi bất kì người đọc nào. Hãy viết tên thư bằng chữ in hoa và súc tích để người đọc có thể dễ dàng đọc được. Nội dung cần gửi là một bản cv được đính kèm trong email.

Bạn nên gửi CV của mình bằng định dạng nào?

Thực tế cho thấy được rằng, phần lớn nhà tuyển dụng ưa thích định dạng MS Office Word và định dang PDF.

Theo giáo sư Tom Jackson thuộc Đại học Loughborough, “Sự hiểu lầm thường xuyên xảy ra thông qua giao tiếp bằng văn bản. Trên thực tế, 68% nhân viên cho biết các email họ nhận được đôi khi rất khó giải mã, cho dù đó là một giai điệu bị hiểu sai hoặc giải thích vội vã. ”

mẫu cv xin việc

 

Các lỗi phổ biến nhất được thực hiện qua email bao gồm:

 • Vô tình nhấp vào gửi trước khi email đã sẵn sàng mà không thể hủy việc gửi đi. Nhà tuyển dụng vẫn có thể thấy email xơ xót của bạn dù bạn không hề muốn.
 • Mắc lỗi chính tả và ngữ pháp;
 • Vô tình gửi một icon ở cuối tin nhắn;
 • Sao chép một khách hàng và một email nội bộ về họ;
 • Chuyển tiếp đường dẫn email không phù hợp;
 • Quên gửi tệp đính kèm;

Hiện nay file định dạng PDF (định dạng tài liệu di động) có lẽ đang trở thành một định dạng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Có các trình đọc đối với file PDF cho tất cả những nền tảng (Windows, Linux, MacOS). Điều này cũng đảm bảo bạn có thể tự tin rằng bản CV của bạn sẽ trông giống như những gì bạn mong muốn, không có vấn đề gì người đọc được sử dụng để xem tài liệu và nó cũng an toàn. Các phiên bản hiện tại của Microsoft Word có chức năng xuất PDF hoặc bạn có thể tải xuống một trình chuyển đổi pdf miễn phí như Cute pdf: bạn có thể cài đặt nó và sau đó "in" tài liệu vào một thư mục trên PC của bạn. Tuy nhiên, các tệp PDF có thể ngăn phần mềm quét từ khóa trên bảng công việc hoặc hệ thống theo dõi người đăng ký nhận thông tin cho phép bạn được tìm thấy.

mẫu cv xin việc

 

Bạn cũng có thể sử dụng định dạng MS Word (.docx). Các tệp .docx có thể không phải lúc nào cũng mở trên các máy tính sử dụng nền tảng Linux và Apple. Các tệp .docx cũng có thể chứa thông tin nhạy cảm như các phiên bản trước của tài liệu có thể dẫn đến bối rối. Tài liệu MS Word có thể chứa vi-rút macro, do đó một số nhà tuyển dụng không thể mở các tệp này.

Một số nhà tuyển dụng, mặc dù, có thể thích Word khi họ có thể chỉnh sửa nó, ví dụ như để thêm ghi chú để tham khảo tại cuộc phỏng vấn. Có một vấn đề có thể xảy ra khi định dạng Word đôi khi có thể thay đổi trên các máy tính khác nhau, vì vậy bạn nên gửi CV của bạn cho một người bạn để kiểm tra xem nó có xuất hiện không trước khi gửi cho người sử dụng lao động.

Không có định dạng "tốt nhất" vì có nhiều loại và phiên bản phần mềm mà bạn không thể chắc chắn rằng người nhận sẽ có thể mở CV của bạn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, đặc biệt nếu nó được tạo trên PC và đang đọc trên máy Mac hoặc ngược lại. Bạn cũng nên đính kèm CV của mình trong cả Word lẫn PDF và cho phép người sử dụng lao động lựa chọn thứ mà họ thích!

>>> Chuẩn bị thêm những giấy tờ quan trọng khác trong hồ sơ xin việc để nộp khi phỏng vấn trực tiếp bằng việc bổ sung chúng ngay. Những giấy tờ quan trọng khác đơn xin việc, thư xin việc, CV, sơ yếu lý lịch là chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe, bằng cấp liên quan... Nếu bạn còn thiếu giấy khám sức khỏe và không biết xin giấy khám sức khỏe ở đâu thì có thể tìm một địa chỉ cơ sở y tế gần nhất để đến khám và xin giấy tại đó. 

mẫu cv xin việc

Định dạng văn bản đa dạng thức (.rtf) hoặc html (định dạng trang web) là các lựa chọn thay thế khác nhưng, như có thể thấy từ khảo sát trên, thường không được ưa thích. Nếu nghi ngờ, hãy gửi CV của bạn theo nhiều định dạng. Gửi lại cho chính bạn trước tiên để kiểm tra nó, vì độ dài dòng có thể được thay đổi bởi trình đọc email của bạn.

CV được đăng trên mạng không nên chứa ngày sinh, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, địa chỉ và số điện thoại của bạn vì chúng có thể cho phép kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp danh tính và có thể mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký thẻ tín dụng trong tên của bạn.

Khi gửi email CV của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng, có thể là khôn ngoan để bỏ ngày sinh, nơi sinh và tình trạng hôn nhân của bạn nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về tính hợp lệ của tổ chức bạn đang áp dụng. Do luật pháp kỳ thị tuổi ở Vương quốc Anh bạn không còn phải tiết lộ tuổi của bạn trên một CV nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể cung cấp cho điều này chứ không phải là ngày sinh của bạn.

CV web sử dụng định dạng HTML. Bạn có thể bao gồm địa chỉ web trong email hoặc thư cho chủ nhân. Họ có lợi thế là bạn có thể dễ dàng sử dụng đồ họa, màu sắc, siêu liên kết và thậm chí cả âm thanh, hình ảnh động và video. Các quy tắc cơ bản vẫn áp dụng tuy nhiên - làm cho nó trông chuyên nghiệp. Họ có thể rất hiệu quả nếu bạn đang đi cho đa phương tiện, thiết kế web hoặc máy tính trò chơi công việc mà họ có thể chứng minh các kỹ năng kỹ thuật của bạn cùng với bạn danh mục đầu tư .

CV được quét bằng điện tử đã được Ford Motors và những người khác sử dụng. Resumix là một gói được sử dụng cho việc này: nó có trí tuệ nhân tạo đọc văn bản và trích xuất thông tin quan trọng như công việc, giáo dục, kỹ năng. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem trang của chúng tôi về các ứng dụng trực tuyến

LinkedIn

mẫu cv xin việc

Đó là một ý tưởng tốt để có hồ sơ và CV của bạn ( tất nhiên sẽ không bao gồm những  chi tiết cá nhân như địa chỉ của bạn) trên LinkedIn. Hầu hết doanh nghiệp dự định sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng và Linkedin là một trong những doanh nghiệp phổ biến nhất với mục đích này với 86% công ty muốn sử dụng nó, 60% đang xem xét Facebook và 50% sử dụng Twitter. Đảm bảo rằng trang Facebook của bạn không mang theo bất cứ cảm xúc hay quan điểm cá nhân nào có sự bực bội  mà người sử dụng lao động có thể thấy được - làm cho trang của bạn ở chế độ riêng tư và chỉ có thể xem được bởi bạn bè và gia đình là khôn ngoan!

Nếu bạn tham gia đăng kí việc làm trên mạng, hãy cẩn thận việc bạn trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sau đây là những thông tin mà bạn không nên cung cấp:

 • Ngày sinh
 • Nơi sinh
 • Tình trạng hôn nhân
 • Bản sao giấy khai sinh / giấy tờ hộ chiếu hoặc chi tiết ngân hàng của bạn
 • Bạn chỉ cần cung cấp tên đầu và cuối của bạn mà không cần phải khai báo đầy đủ họ tên.

Trên đây là những thông tin cần thiết về những mẫu cv xin việc đang được nhiều người quan tâm. Bạn hãy là người có kiến thức về cv và cách để gửi một bản cv sao cho phù hợp.