Khi cơ hội việc làm được mở rộng cũng là lúc thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và chỉ với những yếu tố tưởng như đơn giản mà lại không hề đơn giản trong quá trình tìm việc, ví dụ như tạo CV. Điều này cũng khiến cho các bạn ứng viên cảm thấy hoang mang vì chưa nắm được những nguyên tắc cũng như mẹo để tạo nên được những mẫu CV lấy được sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn những thông tin cơ bản nhất để có thể tạo ra được những CV xin việc mẫu đạt tiêu chuẩn mà đơn giản bằng công cụ trực tuyến và lại không mất một khoản phí nào.

1. Cách tạo CV xin việc mẫu trên trực tuyến

Thực tế với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện nay cũng là lúc mà các địa chỉ website hỗ trợ việc làm được nhiều người biết đến và được mở rộng hơn so với trước kia. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin mới nhất về cách tạo CV trực tuyến.

CV xin việc mẫu trên timviec365.vn

Dựa vào lượt bình chọn của các bạn ứng viên thì chúng tôi nhận thấy Timviec365.vn là địa chỉ được nhắc đến nhiều nhất, không chỉ là nơi cung cấp những thông tin tuyển dụng đã được xác thực mà site còn cung cấp đến các bạn ứng viên +365 CV xin việc mẫu đã được các chuyên gia thiết kế, phù hợp với cả những bạn ứng viên ít hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc. Và để có thể sử dụng và tải CV xin việc mẫu đạt tiêu chuẩn thì các bạn nên thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ timviec365.vn, chọn đăng ký tài khoản ứng viên bên phải màn hình. Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì các bạn đăng nhập, và điền đầy đủ các bước thông tin được hiện lên màn hình. Việc này sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng tính năng viết và tải CV xin việc mẫu về.

Bước 2:Tạo CV. Khi bạn lướt vào mục tạo CV thì bạn sẽ thấy có khá là nhiều mẫu CV phân theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ và bạn cũng có thể thoải mái lựa phù hợp với mình nhất. Bạn “sử dụng mẫu này” để bắt đầu điền những thông tin được hiện lên trên bản CV.

Bước 3: Sau khi đã viết và hoàn thành xong CV bạn có thể thao tác “lưu” CV lại kèm theo tên để phân biệt được nhiều mẫu CV khác nhau.

Để tìm hiểu thêm thông tin về tạo CV xin việc trực tuyến trên Timviec365.vn cũng như các ứng dụng hỗ trợ tạo CV nhanh chóng độc đáo bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau: https://timviec365.vn/cv365/chi-ban-phan-mem-tao-cv-nhanh-chong-doc-dao-nhat-hien-nay.html

2. Cách viết nội dung CV xin việc mẫu trên timviec365.vn

Tuy nhiên bạn nên dành thời gian để viết bản CV xin việc mẫu nhưng lại chất lượng vì khi bạn đã lưu xong CV thì các nhà tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau sẽ thấy và khi họ thấy bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm thì họ sẽ chủ động liên hệ và mời bạn ứng tuyển. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, hãy tham khảo một số nội dung bạn nên biết khi viết một bản CV xin việc.

2.1. Thông tin cá nhân

Những nội dung trong mục này bạn cần phải điền một cách đầy đủ và chính xác đặc biệt là địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn là nên điền tài khoản mà bạn truy cập thường xuyên. Bởi như vậy bạn cũng sẽ cập nhật tin tức từ nhà tuyển dụng kịp thời mà không bị lỡ mất cơ hội.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là mục có một khoảng trống khá là nhỏ những các bạn đừng coi thường nó, mặc dù bạn hãy viết ngắn gọn, súc tích và dành khoảng 150 chữ để viết trong mục này. Nhưng đừng quên đưa ra những mục tiêu sự nghiệp của bạn có mối liên kết với sự phát triển của công ty bạn muốn ứng tuyển.

Cách viết CV xin việc mẫu trên timviec365.vn

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ dừng mắt lại lâu nhất để đánh giá khả năng hoàn thành công việc của ứng viên. Nên nó sẽ là yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có sẵn lòng dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn bạn hay không. Và theo lời khuyên của chuyên gia thì các bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm việc làm có liên quan đến vị trí được ứng tuyển. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng không để trống mục này, mà hãy liệt kê những khóa học, chương trình nâng cao nghiệp vụ của bản thân.

2.4. Kỹ năng

Mỗi công việc cần có những kỹ năng khác nhau tuy nhiên có một số kỹ năng mà nghề nào cũng cần có và điển hình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, có khả năng quản lý thời gian, làm việc nhóm…

2.5. Một số mục thông tin khác

- Trình độ học vấn: Cung cấp một cách trung thực xếp loại và trường học mà bạn đã tốt nghiệp.

- Phẩm chất: Để nhà tuyển dụng cảm thấy thêm phần yên tâm nếu lựa chọn bạn thì bạn có thể liệt kê như: chăm chỉ, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm trong công việc…

- Giải thưởng: Không phải ứng viên nào cũng có những giải thưởng chính vì vậy nếu bạn có bất cứ giải thưởng nào liên quan đến công việc thì hãy liệt kê để có thể ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

- Dự án tham gia: Đây là mục tạo nên sự khác biệt khi bạn viết CV trên web của chúng tôi, nếu bạn có thông tin để điền vào mục này thì khả năng nhà tuyển dụng liên hệ bạn là khá cao. Hãy trình bày những dự án bạn đã từng tham gia một cách chi tiết vị trí bạn đảm nhận để họ biết bạn đóng vai trò và đảm nhận được những công việc gì.

- Hoạt động: Mục này bạn có thể điền ngắn gọn những hoạt động bạn tham gia nên tránh những hoạt động giải trí để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người trưởng thành, người tích cực và năng động.

- Sở thích: Với sự xuất hiện của mục này nhiều bạn cho rằng nó “vô thưởng vô phạt” nhưng thực tế không phải vậy, nhiều nhà tuyển dụng họ để ý đến mục này để họ đánh giá bạn, xem xét bạn có hợp với văn hóa cũng như hoạt động kinh doanh của công ty họ không.

- Người tham chiếu: Nếu có bạn hãy lựa chọn một người tham khảo có mối quan hệ tốt với bạn, như thầy cô hướng dẫn luận văn đối với bạn mới ra trường.

- Thông tin thêm: Mục này được mệnh danh là ngoài lề của CV xin việc mẫu, nhưng bạn cũng nên điền thêm một số những kỹ năng hoặc khả năng bạn cho là đặc biệt để gây hứng thú với nhà tuyển dụng.

Đồng thời việc kết hợp những bước xây dựng CV xin việc trên cùng với phương pháp  phân tích tin tuyển dụng để có CV hoàn hảo hứa hẹn mang đến cho một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp và hoàn chỉnh giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đến với những thông tin về bản thân bạn cũng như tăng cơ hội tham gia vào vị trí việc làm mà bạn mong muốn.

3. Những điều lưu ý khi viết CV xin việc mẫu

Lưu ý khi viết CV xin việc mẫu trên timviec365.vn

- Nên lựa chọn font chữ thông dụng như Arial hoặc Times New Roman với cỡ chữ 12 hoặc 13, làm sao để bản CV của bạn được tối ưu  hóa và chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một trang A4, vì nhà tuyển dụng họ chỉ dành trung bình 6 giây để đọc mẫu CV của bạn. Chính vì vậy hãy viết một bản CV xin việc mẫu thật súc tích tránh lan man mà vẫn thể hiện được khả năng hoàn thành công việc của chính mình. Đồng thời cũng làm cho nhà tuyển dụng không thấy nhàm chán

- Sử dụng ngôn từ nghiêm túc, tránh những từ ngữ tuổi teen hoặc quá khoa trương vì như vậy sẽ tạo cảm giác không tốt với nhà tuyển dụng, họ cho rằng bạn là người còn trẻ con khó phù hợp với công việc của họ.

- Tuyệt đối kiểm tra chính tả trước khi lưu CV, vì đây là những điều hiển nhiên không nên làm mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng chỉ vì lỗi này.

Danh sách mở rộng các điều cần tránh khi viết CV, các bạn đọc thêm tại: https://timviec365.vn/cv365/nhung-dieu-tranh-viet-trong-cv-nhat-dinh-ban-nen-nho.html

Với những mẹo viết CV xin việc mẫu đơn giản mà các bạn chỉ cần dành khá ít thời gian nhưng thu hút được nhà tuyển dụng đều được chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng sẽ mang lại hữu ích với các bạn đọc!