Nhìn vào tất cả những bước của quá trình tìm việc làm, có thể dễ dàng nhận ra rằng mẫu CV ấn tượng trong hồ sơ xin việc chính là yếu tố duy nhất nắm giữ vai trò quyết định sự  thành công ban đầu của bạn và cũng là thứ duy nhất mà bạn được toàn quyền quyết định.

Bạn sẽ không thể kiểm soát được những luồng thông tin của các đối thủ khác, cũng chẳng thể biết được rằng liệu nhà tuyển dụng có thích bạn không?... Tất cả những điều đó chỉ như gió thoảng qua tay mà chẳng bạn giờ bạn có thể nắm bắt được. Trong khi có một thứ duy nhất và giá trị nhất đó chính là bản CV bạn có thể “biến hóa” theo mọi chiêu thức làm sao để giúp nó có thể tỏa sáng và  cùng bạn đồng hành trên con đường tìm kiếm sự nghiệp.

Hướng dẫn cách viết mẫu CV ấn tượng để xin việc làm thành công

Chắc chắn rằng có không ít người từng coi nhẹ bản CV xin việc. Vậy bạn nghĩ vì sao nhà tuyển dụng lại chỉ chăm chăm xem bản CV xin việc của bạn trước khi chú ý đến các yếu tố khác? Đó chẳng phải là vì CV nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng trong tiến trình tìm kiếm sự nghiệp của mỗi người hay sao! Mục đích chính của việc nộp bản CV xin việc đến tay nhà tuyển dụng cũng bởi vì nó sẽ giúp bạn đi thêm được một nửa quãng đường thành công, tự tin bước vào cuộc phỏng vấn nhưng với điều kiện, bạn phải tạo và gửi tới cho nhà tuyển dụng một mẫu CV ấn tượng. Vì nếu như bản CV xin việc của bạn không đủ sức lôi cuốn thì làm sao nhà tuyển dụng có thể chú ý để gửi đến bạn lời mời phỏng vấn.

Vậy mới nói việc chúng ta tạo ra những mẫu CV ấn tượng là điều hết sức quan trọng, chiếm đến hơn một nửa sự thành công . Nhất là khi hơn một nửa thành công đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thay vì cứ chờ đợi và phó mặc cho mọi sự may mắn. Vậy thì ngay bây giờ bạn hãy tận dụng cái quyền được kiểm soát đó của mình để có thể chiếm lĩnh mọi giá trị thành công và thách thức mọi giới hạn, mở ra bước khởi đầu thuận lợi nhất khi tìm kiếm việc làm. Học hỏi ngay những bí quyết hấp dẫn này chắc chắn bạn có thể nhanh chóng đạt được điều mà bạn mong đợi.

1. Hãy trình bày CV dựa theo một cấu trúc khoa học

Việc lựa chọn một cấu trúc phù hợp cho bản CV xin việc của mình là điều cần thiết. Để làm được như vậy, bạn có 2 yếu tố cần tận dụng đó chính là vị trí công việc đang ứng tuyển và kinh nghiệm nghề nghiệp bạn đang nắm giữ. Có nhiều cách hay để bạn khai thác thành công 2 yếu tố này. Cùng theo dõi nhé!

Hãy trình bày CV dựa theo một cấu trúc khoa học

Bạn hãy trình bày kinh nghiệm theo trình thự thời gian đếm ngược. Cách này có thể mang đến lợi thế gì cho bản CV của bạn? Vốn dĩ được xem là cấu trúc viết kinh nghiệm trong CV phổ biến cho nên chúng ta có thể áp dụng cho rất nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Khi thực hiện, bạn có thể đưa những kinh nghiệm việc làm của mình có được trình bày theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng phương thức này bạn không thể phá vỡ nguyên tắc cần thiết của nó, có nghĩa là chỉ nên áp dụng trong trường hợp phù hợp. Hãy dùng khi bạn ứng tuyển công việc cùng ngành với công việc trước đó đã từng làm, khi con đường sự nghiệp của bạn là đồng nhất.

Ngoài cách trên, chúng ta cũng có thể cân nhắc lựa chọn cách trình bày kinh nghiệm dựa vào chức năng , thường áp dụng cho những người rất giàu kinh nghiệm.

Khi ứng tuyển vào các ngân hàng cụ thể như ngân hàng TPBank trình bày CV một cách khoa học, bố trí thông minh là rất cần thiết, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV TPBank tại đây: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-tpbank.html#gioi-thieu-ve-tpbank

2. Hiểu thấu bản chất của nguyên tắc 6 giây

Có nhiều người sẽ hiểu ngay khi nhắc tới nguyên tắc 6 giây nhưng cũng có không ít người chẳng biết vì sao chúng ta lại bàn tới con số này. Xin nhắc nhở đến những bạn còn mơ hồ về điều này rằng, con số 6 giây ấy thực sự có ý nghĩa rất quan trọng để bạn định hình mình nên làm gì với bản CV xin việc.

Nếu bạn hiểu được rằng, 6 giây chính là chỉ khoảng thời gian trung bình mà mỗi một nhà tuyển dụng thường bỏ ra để kịp “lướt” qua được bản CV xin việc của ứng viên. Đây là một quỹ thời gian khá ngắn ngủi nếu không muốn nói rằng 6 giấy chỉ bằng một cái chớp mắt mà thôi, chính vì thế, nó tạo cho tất cả các bạn ứng viên một thử thách lớn, phải làm sao để vượt qua được thử thách đó.

Hiểu thấu bản chất của nguyên tắc 6 giây

Không còn cách nào khác, CV của bạn phải thật sự ấn tượng, thật sự tỏa sáng. Chính ánh sáng rực rỡ đó sẽ giúp bạn níu giữ lại ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Bằng một mẫu CV ấn tượng, họ sẽ ghi nhớ bạn trong đầu và đặt CV của bạn trong sự lựa chọn ưu tiên. Muốn tỏa sáng và vượt qua thử thách ấy, bạn nên áp dụng bí quyết tạo cv xin việc vượt qua thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng và ghi nhớ thực hiện một số gợi ý nhỏ mà vô cùng hữu ích sau đây:

Bạn nên viết một đoạn văn ngắn có giá trị tổng hợp và giới thiệu bản thân, chỉ nên cô đọng trong 3 câu trở lại. Ba câu văn ngắn ấy sẽ tương đương với việc bạn viết ra 3 câu trả lời cho 3 câu hỏi này:

- Điểm nổi bật nhất bạn có là gì?

- Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào?

- Hai điều trên phù hợp với vị trí đang ứng tuyển ra sao?

Như vậy có thể thấy, chỉ với hai cách này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những mẫu CV ấn tượng .Đương nhiên nói như vậy không phải khẳng định rằng chỉ có duy nhất từng ấy bí quyết giúp bạn tạo ra được bản CV xin việc ấn tượng, còn có rất nhiều cách khác nữa để bạn tham khảo và áp dụng trong quá trình viết CV tuy nhiên luôn ưu tiên hai điều mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết này nhé..

Trong trường hợp các bạn muốn tham khảo thêm nhiều cách viết nữa thì nên ghé qua bài viết này: https://timviec365.vn/blog/cv-hay-new4305.html

Chúc các bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng và tìm đến thành công một cách nhanh chóng nhất