Có tiếng là một món ăn vô cùng đc yêu thích trong các ngày Tết nguyên đán, mứt gừng hiện là một món cần thiết bên trong khay kẹo đón khách khi đến ngày Tết của dtộc VNam. Các bước tự tay làm mứt gừng thì rất là dễ thực hiện, vậy bạn hãy nhanh chóng học làm món ăn mứt từ thuở xưa rất ngon này để có thể đón xuân nhé.

Cách tự làm mứt gừng thơm ngon cho ngày Tết sắp đến

Trong khi tự làm mứt gừng mọi người hãy sắm

Trước tiên là củ gừng, chúng ta hãy chọn mua những củ gừng non để cho chế biến mứt là ngon nhất.
Hơn thế nữa chúng mình nên sắm bổ sung thêm một vài gia vị # như:
Đường chừng: nửa kg
Tiếp đến chính là một vài quả chanh, mọi người hãy chọn mua một vài trái chanh.

Mẹo tự làm mứt gừng

Kèm theo một số món đồ cực kỳ dễ tìm như trên chúng ta sẽ có thể làm được tới cho mình 1 loại mứt gừng ngon tuyệt với một vài cách dễ dàng đó là:
Trước tiên: Khi chọn gừng chúng mình cần chọn gừng to (gừng ko được to cũng quá già và non). Đem đi rửa thật sạch cát dính gừng tiếp đến đem bào sạch lớp vỏ (số lượng gừng tùy mục đích dùng của gia đình nhé).
Tiếp đến chúng ta dùng dao sắt gừng thành sát thật mỏng, miếng gừng càng thật mỏng thì gừng sẽ dẻo, nỡ tay gọi dày gừng bị cứng & khó ăn, sau khi thái mọi người phải nhanh tay thả gừng vào chậu nước lạnh để mà gừng ko thâm, tiếp đến đổ gừng ra giá cho nhanh nhanh khô nc.
Tiếp theo: Bắc bếp và chắt nc ngập mặt gừng tiếp đến đun gừng tới khi nc sủi (sôi bảy phút là ok), để mà gừng bớt đi vị cay mọi người cần phải luộc và chắt nc chừng bốn lượt nhe.
Trong lúc đun để giữ màu vàng của gừng chúng ta hãy thêm vào một chút ít nc chanh hoặc giấm ăn đến khi dùng gừng mà thấy không bị nồng khi đó chúng ta hãy dừng đun và chắt nc gừng trong khi luộc xong chúng ta vớt gừng ra khay đựng để cho khô nc.
Mọi người cần chú ý nếu gừng ráo nước thì mang ra ướp cùng đường, 1 ký gừng thông thường thì quý khách ngâm kèm theo tầm 0,5 ki-lô-gam đường, trộn thật nhanh tay để mà đường trắng dính vào gừng. Số giờ ướp gừng chừng sáu giờ hoặc đến khi đường tan ra, trong lúc tẩm ướp thỉnh thoảng các bà nội trợ cũng lên đảo gừng để gừng thẩm thấu thật đều đường.

Các cách làm mứt gừng đơn giản cho ngày xuân sắp đến

Bước cuối cùng: Chúng mình hãy chuẩn bị một cái xoong sạch để lên bếp lửa, cho gừng vào đun ở độ lửa trung bình, liên tục khuấy để cho gừng bám đều đường. Khi khuấy gừng bạn cảm thấy nước đường bắt đầu hết & sánh lại khi đó mọi người phải giảm đi ngọn lửa đến mức bé nhất. Dùng thìa đảo liên tục cho đến lúc đường thành màu trắng dính đều vào trong những lát gừng, tất cả những lát gừng tách rời nhau khi đó gừng đã đc. Lúc này những bà nội trợ hãy tắt lửa.
Để mà gừng không bị dính vào nhau trong khi bỏ xoong gừng ra ngoài mọi người cũng cần phải khuấy đều cho đến khi mà gừng không nóng. Để mà bảo quản mứt gừng ngon nhất trong tất cả các ngày Tết chúng mình phải sử dụng 1 lọ thủy tinh.
Điều gì vui hơn nếu tới ngày xuân ngồi nhấm nháp 1 ly trà ấm và một vài sát mứt gừng thì vô cùng tuyệt vời, gừng lại có thể chống ho khi đến trời Tết buốt giá nữa nhé. Vì vậy chúng ta còn băn khoăn gì nữa mà phải nhanh sắn tay để làm gừng cho gia đình của các bạn trong ngày Tết nào.