Bí quyết viết cv xin việc đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

Một viết cv xin việc đẹp, ấn tượng không chỉ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng mà còn mở ra rất nhiều cánh cửa mới trong tương lai và tìm việc làm lương cao một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.  

Trên thực tế với các ứng viên và nhà tuyển dụng thì cv xin việc đẹp là cầu nối giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên giỏi và giúp ứng viên có cơ hội tìm được một việc làm phù hợp nhất. Tuy nhiên dù bạn đã gửi cv đi khắp nơi nhưng vẫn không nhận được lời mời phỏng vấn nào. Vậy nguyên nhân là do đâu? Để giúp ứng viên giải đáp về vấn đề này bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bí quyết viết cv xin việc đẹp, thu hút nhà tuyển dụng  

Ảnh CV phải thật ưa nhìn

Với một cv xin việc đẹp bạn cần đảm bảo nhà tuyển dụng hình dung bạn thông qua ảnh chân dung. Một bức ảnh cv được chụp nghiêm túc, chuyen nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có bức ảnh nào đạt được tiêu chí trên thì không nên đưa vào cv của mình.

Thông tin cá nhân đầy đủ, chi tiết

Những thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại liên lạc, email ca cá nhân…bạn chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủm chính xác các thông tin này để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ đến bạn khi cần thiết.

Trình bày ngắn gọn, rõ ràng

Một CV có quá nhiều thông tin và nhiều chữ sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy chán ngán. Vì trên thực tế nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian kiên nhẫn ngồi đọc cv của từng ứng viên. Mà bạn còn có so yeu ly lich đã ghi khá đầy đủ những thông tin cơ bản rồi. Bởi vậy bạn chỉ nên liệt kê các thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc của bản thân phù hợp với vị trí tuyển dụng để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và nắm bắt các thông tin quan trọng nhất.

Font chữ bạn sử dụng nên là các font chữ phổ biến nhiều người dùng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Khoảng cách các dòng hợp lý giúp cho nhà tuyển dụng dễ đọc và theo dõi thông tin.

Trình bày thông tin theo trình tự thời gian hợp lý

Thông tin trong cv mà bạn liệt kê cần có một trình tự thời gian hợp lý nhất từ các kinh nghiệm hoạt động xã hội, kinh nghiệm học tập, kỹ ăng mềm…phù hợp.

Tuỳ chỉnh nội dung CV linh hoạt với công việc ứng tuyển

Mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có yêu cầu khác nhau do đó với mỗi vị trí bạn nên cung cấp các thông tin cv phù hợp nhất với vị trí mà mình ứng tuyển. Bạn không cần liệt kê hết tất cả các thông tin hay đầy đủ các kinh nghiệm mà bạn đã làm trong quá khứ mà chỉ cần cung cấp các kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Nên chuyển cv sang định dạng PDF

Để cv xin việc đẹp và chuyên nghiệp hơn bạn nên chuyển sang định dạng PDF trước khi gửi đi. Trên thực tế nhiều ứng viên tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng chỉ cần bạn có một cv chuyên nghiệp thì sẽ rất dễ thu hút được các nhà tuyển dụng.

Với những thông tin chi tiết về cách viết cv xin việc đẹp, thu hút nhà tuyển dụng trên đây, mong rằng các ứng viên sẽ viết cv thành công và thu hút được nhiều nhà tuyển dụng trong tương lai. Chúc bạn thành công

 

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

Bài số 2:

Hướng dẫn viết mẫu email xin việc thu hút nhà tuyển dụng

Viết mail chính là một trong những việc khá quan trọng khiến CV của bạn được lưu lại  và xem xét bởi nhà tuyển dụng. Vậy mẫu email xin việc như nào là đáp ứng tiêu chuẩn? Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Tiêu đề của mẫu email xin việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cảm thấy bực mình khi mở mail ra mà không hề biết được các ứng viên ứng tuyển vị trí gì? Bạn nên nhớ, 1 công ty có thể tuyển rất nhiều vị trí nên họ thường phân loại thư ngay từ khi mới nhận gmail chứ không phải họ bật CV của bạn ra xem rồi mới lưu lại là ứng tuyển vị trí nào.

Nên đọc kỹ tin tuyển dụng và ghi theo đúng tiêu đề mà họ yêu cầu.

Lưu ý: Tên file CV đính kèm cũng áp dụng đúng cú pháp yêu cầu nhưng không dấu.

Phần mở đầu của mẫu email xin việc

Nên chắc chắn phải có chữ “Kính gửi”. Các bạn đang gửi email cho 1 tổ chức, cho 1 doanh nghiệp thì nên dùng chữ “Kính gửi” để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với họ.

>>> Khá nhiều bạn dùng từ “Dear”, tuy nhiên nó lại không thể hiện được hết cảm xúc của người gửi nên luôn luon dùng “Kính gửi” để bắt đầu email.

Cách viết nội dung mẫu email xin việc

Nội dung email cần phải nêu rõ được đâu là kênh giới thiệu bạn tới công việc ứng tuyển, nói sơ qua kinh nghiệm và nên nhớ chỉ đưa những công việc liên quan tới vị trí ứng tuyển thôi nhé!

Nếu muốn gợi trí tò mò của NTD và muốn họ mở CV của bạn ra, thì cần phải tránh ghi lại các thông tin ghi trong Cv như  học vấn, chứng chỉ abc…

Rất nhiều bạn liệt kê thành các dòng riêng biệt về tên các chứng chỉ bằng cấp mà ai cũng có như bằng  Đại học. Nên cho họ thấy bạn sẽ làm tốt ở vị trí này và cho họ nhận thấy nếu nhận bạn sẽ là một quyết định sáng suốt.  

Một phần quan trọng không kém chính là bày tỏ sự biết ơn với công ty đã dành cho bạn chút thời gian để bài tỏ khả năng của mình. Để lại thông tin liên lạc của mình.

>>> Bạn cần phải biết cách nêu ngắn gọn, súc tích và khơi gợi sự hứng thú của NTD với CV kèm theo của bạn.

Hướng dẫn trình bày và sử dụng văn phong trong mẫu email xin việc

Làm đậm chữ  “Kính gửi” và dãn các dòng trình bày trong email  để nhìn sao cho thuận mắt nhất. Tránh các email viết dài và chi chít không đầy đủ dẫu chấm câu như vậy sẽ khiến người đọc khá mệt mỏi.

Mẹo nhỏ: Nên thực hiện soạn email ra bản word trước và căn chỉnh tốt và hoàn hảo tất cả mọi thứ sau đó mới paste vào email.

Văn phong  cần thể hiện rõ sự trân trọng, cầu thị, tự tin và chuyên nghiệp . Tránh tuyệt đối sự xuất hiện của các lỗi chính tả trong đó.

>>> Hãy toát lên sự chuyên nghiệp cao nhất của bạn trong mẫu email xin việc.  Đây là sẽ cơ hội giúp bạn đến gần với vị trí tuyển dụng hơn.

Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.

 

Việc làm 24h

Tải mẫu CV tiếng anh ở đâu?

Tải mẫu CV tiếng anh ở đâu?

Nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết cách viết và tải mẫu CV tiếng anh ở đâu để thuận tiện nhất. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác

Đăng ngày : 13-11-2019
Hướng dẫn cách viết mẫu CV ấn tượng để xin việc làm thành công

Hướng dẫn cách viết mẫu CV ấn tượng để xin việc làm thành công

Mẫu CV ấn tượng trong quá trình tìm việc của bạn là yếu tố nắm được quyết định thành công ban đầu và cũng là thứ duy nhất bạn được toàn quyền quyết định

Đăng ngày : 10-10-2019
Mẹo viết CV xin việc mẫu đạt tiêu chuẩn mà đơn giản bằng online

Mẹo viết CV xin việc mẫu đạt tiêu chuẩn mà đơn giản bằng online

Cách để tạo và viết được mẫu CV xin việc mẫu đạt tiêu chuẩn mà đơn giản bằng công cụ trực tuyến và không mất bất cứ một khoản phí nào, các bạn đã biết chưa?

Đăng ngày : 04-10-2019
Cách tạo 1 cv xin việc ấn tượng và chất lượng nhất hiện nay

Cách tạo 1 cv xin việc ấn tượng và chất lượng nhất hiện nay

Lễ tân là một nghề có chuyên môn cao, đòi hỏi ngoại hình đẹp, giao tiếp tốt và linh hoạt và nhanh nhẹn trong khi xử lý các tình huống. Dưới đây là cách tạo 1 cv xin việc lễ tân mà chuyên mục muốn gửi tới bạn đọc để có thể tham khảo

Đăng ngày : 23-02-2019
Cách bắt đầu công việc cho người tìm việc làm tại nghệ an mới

Cách bắt đầu công việc cho người tìm việc làm tại nghệ an mới

Tìm việc làm tại nghệ an có khó không? Cách giúp người tìm việc làm tại nghệ an thích nghi với công việc mới như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Đăng ngày : 19-09-2018
Cách viết cv cho sinh viên mới ra trường đẹp, chuẩn nhất

Cách viết cv cho sinh viên mới ra trường đẹp, chuẩn nhất

Cách viết cv cho sinh viên mới ra trường đẹp, chuẩn nhất được trình bày đầy đủ. Hãy tham khảo ngay Cách viết cv cho sinh viên mới ra trường đẹp, chuẩn nhất để bỏ túi các kinh nghiệm viết cv xin việc.

Đăng ngày : 14-09-2018
Đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn khi xin việc làm ô tô tại hà nội

Đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn khi xin việc làm ô tô tại hà nội

khi xin việc làm ô tô tại hà nội làm thế nào để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình nhất, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm khi tìm việc nhé

Đăng ngày : 11-09-2018
Tìm việc làm dành cho ai quan tâm đến vấn đề sức khỏe

Tìm việc làm dành cho ai quan tâm đến vấn đề sức khỏe

Tìm việc làm với các công việc liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe không khó. Các bạn hãy tham khảo những công việc ngay sau đây.

Đăng ngày : 29-08-2018
Lương tối thiểu vùng và lương cơ sở khác nhau như thế nào

Lương tối thiểu vùng và lương cơ sở khác nhau như thế nào

Việt Nam cùng với một số nước ASEAN hiện nay đang có mức lương tối thiểu vùng tăng lên để hỗ trợ chi phí sinh hoạt tăng cao. Vậy lương tối thiểu vùng là gì? Vì sao lương tối thiểu vùng ở Việt Nam lại tăng? Nghiên cứu trong bài viết dưới đây.

Đăng ngày : 24-08-2018
Những loại mẫu CV xin việc khác nhau

Những loại mẫu CV xin việc khác nhau

Hiện nay có rất nhiều mẫu cv xin việc khác nhau giúp các bạn có thể lựa chọn mẫu cv phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Đăng ngày : 20-08-2018